• Line ID : @gmcstyle

BTIMES : ‘GMC STYLE’ EP.1-3 ร้านสูทมาตรฐานอินเตอร์ราคาคนไทย เอาใจลูกค้าด้วยสูทสั่งตัดออนไลน์และบริการตัดสูทถึงที่ #GMCBOSS

201014 Btimes-01

บทความจากรายการ BTIMES ทั้ง 3 EP. จากเว็บไซต์ MisterBan ของคุณบัญชา ชุมชัยเวทย์ พิธีกรข่าวจากช่อง 3 จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างมาชมกันค่ะ
.
คลิกอ่านบทความเต็มได้ที่
📍 BTIMES : ‘GMC STYLE’ EP.1 สูทมาตรฐานอินเตอร์ราคาคนไทย
📍 BTIMES : ‘GMC STYLE’ EP.2 ร้านสูทยุคใหม่เอาใจลูกค้าสั่งตัดวัดตัวออนไลน์
📍 BTIMES : ‘GMC STYLE’ EP.3 ยืนหยัดพลิกวิกฤติด้วยมุมคิดใหม่ๆ
.


📍 BTIMES : ‘GMC STYLE’ EP.1 สูทมาตรฐานอินเตอร์ราคาคนไทย
GMC Style ร้านสูทยุคใหม่ ที่พลิกเกมการทำธุรกิจแบบสุดขั้ว เน้นหลักการ ‘ขึ้นบันไดเลื่อนอาจจะช้า ไม่รอด เราต้องขึ้นลิฟท์’
.

.
” GMC จริงๆ แล้วชื่อนี้มาจากร้านเดิมครับ เมื่อก่อนร้านนี้เป็นร้านที่ดัง คือเจ้าของเขาเป็นคนอังกฤษ เป็นช่างชาวอังกฤษ แล้วมาตัดสูทในเมืองไทย ซึ่งก็คือร้านที่ผมอยู่นี่เลยครับ “
.
GMC Style เป็นการเทคโอเวอร์ร้านสูทดั้งเดิมมาจากชายชาวอังกฤษ ที่มีเอกลักษณ์การตัดเย็บอย่างประณีต สวยงาม แต่ความสำเร็จก็มีจุดจบ เมื่อมิสเตอร์เกิร์ล เจ้าของร้านต้องย้ายกลับไปประเทศตัวเอง ทำให้มาตรฐานที่มีค่อยๆ เลือนหายไป จนในที่สุดก็ต้องปิดกิจการลง คุณโชติและครอบครัวจึงทำการเข้าซื้อกิจการต่อ แต่โชคกลับไม่เข้าข้าง เมื่อเจ้าของเดิมทิ้งไว้ให้เพียงแค่ห้องเปล่า 1 ห้อง คุณโชติจึงกัดฟันสู้ สร้าง GMC Style ขึ้นมาในแบบฉบับของตนเอง ยึดหลักคิด ‘เราต้องหาทาง ขึ้นบันไดเลื่อนไม่ได้ เราต้องขึ้นลิฟท์ให้ได้ด้วยวิธีของเรา’
.
” จริงๆ ก็คือพอมีโอกาสที่จะได้ทำร้านสูท ผมก็ไปสมัครงานร้านสูทนี่แหละ คือตอนนั้นเดินอยู่กับแม่ บอกแม่ ถ้าจะให้ทำร้านสูท แล้วเรายังไม่มีประสบการณ์ ผมขอไปทำงานเป็นลูกจ้างร้านสูทได้ไหม ถ้าจะให้โชติทำ ต้องให้ไปเรียนรู้จริงๆ ด้วยนะ เราไม่อยากมาถึงปุ๊บ เป็นเจ้าของกิจการ เราทำอะไรไม่เป็น เราไม่อยากทำยังงั้น “


📍 BTIMES : ‘GMC STYLE’ EP.2 ร้านสูทยุคใหม่เอาใจลูกค้าสั่งตัดวัดตัวออนไลน์
GMC Style เสิร์ฟ ‘สูทออนไลน์’ บริการตัดสูทสุดเท่ ถูกใจลูกค้าขาช้อปสูทคุณภาพสุดเนี๊ยบส่งตรงทุกมุมโลก
.

.

.
นอกจากจะใช้ช่องทางออนไลน์ในการสื่อสารตรงไปยังลูกค้าแล้ว GMC Style ยังเปิดบริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่เรียกว่า ‘สูทออนไลน์’ ไว้รองรับความต้องการของลูกค้าที่ไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้าน ให้สามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น ซึ่งทางร้านจะมีตัวเลือกเรื่องขนาดรองรับไว้ 2 วิธีการคือ
   1. เลือกไซซ์สำเร็จรูปตามที่ทางร้านระบุไว้
   2. แจ้งสัดส่วน – น้ำหนัก – ความสูง พร้อมแนบรูปผู้ที่ต้องการใส่สูท เพื่อให้ทางร้านช่วยคำนวณทรงที่เหมาะสมได้
.
หลังจากเปิดตัวบริการนี้ก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดี มียอดการสั่งซื้อจากในและนอกประเทศเป็นจำนวนมาก ตอกย้ำให้ GMC Style ขึ้นแท่นร้านสูทยอดนิยมเป็นผลสำเร็จ


📍 BTIMES : ‘GMC STYLE’ EP.3 ยืนหยัดพลิกวิกฤติด้วยมุมคิดใหม่ๆ
ครีเอทบริการสุดเจ๋ง ‘Bespoke on-site service’ รถโมบายล์วัดตัดสูทสุดเท่เจ้าแรกในประเทศไทย
.


.
ส่วนสำคัญที่เป็นรากฐานให้ธุรกิจร้านตัดสูท GMC Style สามารถโตได้อย่างแข็งแรง ก็คือการค่อยๆ โตไปทีละขั้นพร้อมกับรักษาคุณภาพที่ทำไว้ให้คงที่ คอยอัปเดตข้อมูลใหม่อยู่ตลอดเวลา เพื่อนำมาปรับใช้และพัฒนาให้ธุรกิจเติบโตต่อเนื่อง หากเจอกับปัญหาก็ให้ตั้งรับ และรีบปรึกษาผู้เชี่ยวชาญทันที เพื่อจะได้แก้ไขได้อย่างเหมาะสมที่สุด
.
หลังจากตัดสินใจหยุดพักเพื่อไปตั้งหลัก กระทั่งคลอดไอเดียสุดบรรเจิด เปิดตัวรถโมบายล์ ‘Bespoke on-site service’ บริการวัดตัดสูทถึงที่ บุกบริการลูกค้าทั่วกรุงเทพฯ ปริมณฑล หรือจังหวัดใกล้เคียง เช่น นครราชสีมา นครสวรรค์ เป็นต้น ความพิเศษของบริการ ‘Bespoke on-site service’ คือรถคันนี้จะพาสไตล์ลิสต์ ช่างตัดเย็บ และนานาอุปกรณ์ อาทิ ผ้า ซับใน กระดุม รูปแบบสูทต่างๆ ไปหาลูกค้าถึงที่ เพื่อทำการวัดสัดส่วน คู่กับการแนะนำรูปแบบ สี เนื้อผ้าที่เหมาะสมกับโอกาสการใช้งาน หลังจากได้รูปแบบที่ต้องการแล้ว ทาง GMC Style จะนำกลับไปตัดเย็บที่โรงงาน ก่อนนัดหมายฟิตติ้งอีกครั้ง เพื่อเสิร์ฟตรงสูทที่ได้คุณภาพถึงมือลูกค้า สร้างความประทับใจ จนได้รับคะแนน และการรีวิวที่ดีอย่างล้นหลามบนโลกออนไลน์
.
” ผมโตมาก็เพราะว่าค่อยๆ โตอย่างช้าๆ ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม แล้วถ้ามีปัญหา อย่าเก็บไว้คนเดียว ให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเลย อย่าดื้อ “
.
” อย่างเช่นที่ผมบอก ร้านผมไปไม่ได้ ผมก็ปรึกษาทางทีม ปรึกษาเพื่อนที่ทำธุรกิจมาเยอะๆ ว่าผมควรจะอยู่ หรือควรจะไป สุดท้ายก็ปิดดีกว่า พอปิดปุ๊บเราก็มาตั้งหลัก แล้วก็มีไอเดีย นั่นคือที่มาของการเป็นรถโมบายล์ครับ “
.


ขอขอบคุณภาพและบทความจาก
📍 BTIMES : ‘GMC STYLE’ EP.1 สูทมาตรฐานอินเตอร์ราคาคนไทย
📍 BTIMES : ‘GMC STYLE’ EP.2 ร้านสูทยุคใหม่เอาใจลูกค้าสั่งตัดวัดตัวออนไลน์
📍 BTIMES : ‘GMC STYLE’ EP.3 ยืนหยัดพลิกวิกฤติด้วยมุมคิดใหม่ๆ
.
GMC มีให้บริการทั้งหมด 3 สาขา

📍Amarin Plaza ชั้น 2
📍MBK Center ชั้น G
📍The Up พระราม 3
สนใจตัดสูทสอบถาม LINE: @gmcstyle
https://line.me/R/ti/p/@gmcstyle
 Inbox: m.me/GmcStyleTailors.
.
คลิกดูภาพเพิ่มเติม https://bit.ly/2ZnEfOk

Write a comment