ทักซิโด้ กับ สูท แตกต่างกันยังไง? และใส่ในโอกาสไหน

GMC รวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับชุดทักซิโด้ พร้อมไขข้อข้องใจกับคำถามยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็นชุดทักซิโด้แตกต่างจากชุดสูททั่วไปยังไง ควรใส่ในโอกาสไหน เลือกแบบและประยุกต์ยังไงได้บ้าง
.
.
.
.

“ทักซิโด้” สัญลักษณ์แห่งความหรูหราอย่างมีระดับ
ทักซิโด้ คือชุดสูทที่มีความเป็นทางการและหรูหรากว่าชุดสูทปกติ ความพิเศษของทักซิโด้คือส่วนปกจะนิยมใช้ผ้าที่มีความมันวาวและกระดุมทำจากผ้าเดียวกันกับตัวปก เพิ่มเสน่ห์ให้ชุดมีความโดดเด่นและสวยงามมากขึ้น ถือกำเนิดครั้งแรกที่สหราชอาณาจักรในช่วงปี 1860 แรกเริ่มเป็นสูทที่มีหางยาว ต่อมาได้ถูกประยุกต์มาเป็นสูทชายสั้นแบบที่นิยมใส่กันในยุคปัจจุบัน

เนื่องจากทักซิโด้เป็นชุดที่มีความหรูหราโดดเด่นและเป็นทางการ จึงเหมาะกับการใส่สำหรับงานกลางคืน อาจเป็นเจ้าบ่าว หรืองานเลี้ยงที่มีธีม Black tie คำว่า Black tie นี้หมายถึงชุดทักซิโด้สีดำทั้งชุดนั่นเอง.
.
.

.

ปกสำหรับชุดทักซิโด้สามารถทำได้ถึง 3 แบบ คือปกน็อช(Notch) ปกแหลม(Peak) และปกกล้วยหอม(Shawl)

ส่วนกระดุมทำได้ทั้งแบบแถวเดียว(Single breasted) และสองแถว(Double breasted) ซึ่งกระดุมแบบสองแถวจะดูเป็นทางการมากกว่า แต่ที่นิยมกันในยุคนี้จะเป็นแบบแถวเดียวโดยมีกระดุม 1 เม็ด

.
.

.

ในส่วนของเสื้อเชิ้ตด้านในสำหรับทักซิโด้ แนะนำว่าเป็นเชิ้ตสีขาวเท่านั้น โดยสามารถใส่ลูกเล่นที่แตกต่างกันได้ตามความเหมาะสม เช่น ตีเกล็ดที่ด้านหน้า หรือเลือกใช้สาบคู่และโชว์กระดุม Silver-Gold ก็เพิ่มความหรูหราให้ชุดอย่างเต็มรูปแบบ ใส่กับหูกระต่ายสีดำก็เข้ากันได้อย่างดี
.
.
.

.
.

ทั้งนี้ในยุคหลัง มีการดีไซน์ทักซิโด้ในแบบประยุกต์ที่หลากหลาย อย่างใน GMC Collection Set นี้ เรานำเสนอทักซิโด้ 3 รูปแบบ

แบบแรก Peak Lapel Double Breasted Black Tie on Luxury Velvet ชุดทักซิโด้สีดำสนิทจากผ้ากำมะหยี่หรูหรา ดีไซน์ด้วยปกแหลมสูงขนาดใหญ่ในทรงกระดุมสองแถว และไม่ลืมที่จะใช้ปกและกระดุมที่ทำจากผ้าไหมที่มีความมันวาว เสริมให้ชุดดูโดดเด่นเป็นพิเศษ

แบบที่2 Peak Lapel Single Breasted Tuxedo with Premium Wool on White & Black ชุดนี้เป็นการประยุกต์โดยใช้เสื้อทักซิโด้สีขาวที่ทำจากผ้าวูลอย่างดี ตัดกับปกและกระดุมที่ทำจากผ้าไหมสีดำมัน และกางเกงผ้าวูลสีดำ รวมถึงคุมโทนสีด้วยหูกระต่ายและกระดุมเชิ้ตทักซิโด้สีดำให้เข้ากัน ทำให้ภาพรวมของชุดมีความหรูหราและโดดเด่นตามสไตล์ของทักซิโด้

แบบที่3 Shawl Lapel Single Breasted Tuxedo on Midnight Blue Velvet ชุดนี้แตกต่างจากสองชุดแรกอย่างชัดเจนในส่วนของปก เราเลือกใช้ปกกล้วยหอมซึ่งเป็นตัวแทนของทักซิโด้ ประยุกต์โดยการใช้ปกและกระดุมเป็นเนื้อผ้าเดียวกับเสื้อทักซิโด้ เพื่อต้องการนำเสนอความหรูหราของเนื้อผ้ากำมะหยี่ให้เด่นขึ้นมาแทน ลุคนี้เราเลือกแมทช์กับโบว์ไทด์สีกรมเข้มสีเดียวกับเสื้อทักซิโด้ และใช้กางเกงสีดำเพื่อตัดสีแต่ยังเข้ากันอย่างลงตัว
.
.
.
สนใจตัดทักซิโด้หล่อเนี้ยบ แวะมาได้ที่ GMC STYLE ทั้ง 5 สาขา
ตัดสูท เริ่มต้นชุดละ 4,500.- (เสื้อสูทและกางเกง)

📢 GMC STYLE สูทคุณภาพดีจากอังกฤษ อิตาลี และผ้าซับในอย่างดี (Bemberg Lining) ทำการวัดตัวเพื่อขึ้นแพทเทิร์นสำหรับคุณให้ใหม่ พร้อม Fitting เก็บรายละเอียดชุดทั้งหมด เพื่อชุดที่สวยสมบูรณ์แบบเหมาะสมสำหรับคุณ

✂️ ตัดสูท เริ่มต้น 5,900 บาท

✂️ ตัดเชิ้ต เริ่มต้น 1,400 บาท

✂️ ตัดกางเกง เริ่มต้น 1,900 บาท

⏱ใช้เวลา 7-14 วัน ตัดด่วนภายใน 7 วัน


สาขาที่ให้บริการ

📍 สยามสแควร์ ซอย 3

📍 มาบุญครอง ชั้น G

📍 ดิอัพพระราม 3 

🚙GMC BOSS บริการตัดสูทนอกสถานที่ในกรุงเทพและปริมณฑล (กรุณานัดหมายล่วงหน้า)

#GMCSTYLE #GMCBOSS #suit #onsiteservice #mensfashion #womansuit #mensuit #สูท #ร้านตัดสูท #ตัดสูทด่วน #สูทผู้ชาย #สูทผู้หญิง #สูททำงาน #สูทเจ้าบ่าว #สูทเพื่อนเจ้าบ่าว #สูทองค์กร #ตัดสูทนอกสถานที่

สูทพ่อเจ้าบ่าว-เจ้าสาว เลือกยังไง ให้เหมาะสมเเละดูดี

  ในงานแต่งนั้นนอกจากคู่บ่าวสาวแล้ว ยังมีบุคคลสำคัญอีก2 คน นั่นก็คือคุณพ่อของเจ้าบ่าวและเจ้าสาว แน่นอนว่าการเลือกสูทให้พ่อของเจ้าบ่าวหรือเจ้าสาวเป็นภารกิจสำคัญเพื่อให้พวกเขาดูดีที่สุดในวันพิเศษนี้ [...]

HOW TO ใส่สูทยังไงให้ไม่ร้อน!!

🔥#ใส่สูทไม่ร้อนหรอ?? เป็นคำถามยอดฮิตที่คนใส่สูทมักจะเจอ วันนี้แอดมินปอมีคำตอบสำหรับคำถามนี้มาฝากค่ะ ภาพจำของชุดสูทส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติตัวใหญ่ๆ ใส่สูทหนาๆ หรือเป็นนักธุรกิจนั่งห้องแอร์ตลอด [...]

bespoke tailor suit สูทสั่งตัด

bespoke tailor   คือสูทสั่งตัดพิเศษ เป็นขั้นตอนการตัดเย็บสูทของคุณผู้ชายที่สำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งคำว่า bespoke [...]

คู่แต่งงานข้าวใหม่
เรียวจิ-นับเงิน

เรียวจิ-นับเงิน   คู่รักเน็ตไอดอลจับมือกันเข้าสู่ประตูวิวาห์สุดหวาน วันนี้ทาง GMC STYLE เราอยากจะแสดงความยินดีกับคู่รักทั้ง [...]

หญิงแย้
กับชุดสูทสไตล์working women

หญิงแย้นนทพร ธีระวัฒนสุข ชื่อเล่น หญิงแย้ จัดได้ว่าเป็นเน็ตไอดอลชื่อดังยุคแรกๆของโซเซียลเลยก็ว่าได้ วันนี้ทาง [...]

ลุลา กับสูทแฟชั่น

ลุลา กันยารัตน์ ติยะพรไชย นักร้องชื่อดังเจ้าของบทเพลงฮิตติดหูเรามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเพลง ตุ๊กตาหน้ารถ [...]

customer record ระบบจัดเก็บข้อมูลของลูกค้า

customer record เราเก็บข้อมูลลูกค้าไว้เสมอ สามารถสั่งตัดซ้ำได้โดยไม่ต้องกรอกซ้ำมูลซ้ำหลายครั้ง  ทาง GMC [...]

มาตรฐานการตัดเย็บ

ร้านตัดสูท gmc style    ร้านตัดสูท gmc [...]